Home ข้อคิด ให้กำลังใจ 10 วิธีง่ายๆ แชทแล้วเขาอยากกลับมาคุยกับเรา

10 วิธีง่ายๆ แชทแล้วเขาอยากกลับมาคุยกับเรา

2 second read
ปิดความเห็น บน 10 วิธีง่ายๆ แชทแล้วเขาอยากกลับมาคุยกับเรา
0
1,578

1 อย่ าเผลอเขียนเรียงความไปให้เขา

เก็บบทสนทนาย าวๆ ไว้คุยกับเขาตอนได้เจอกัน แล้วคุยกันต่อหน้าดีกว่า หรือถ้าเรื่องที่จะคุยเป็นเรื่องสำคัญ คุณก็ต้องเตือนให้เขาถามคุณเกี่ยวกับเรื่องนั้นเมื่อเจอกัน เพราะว่าบทสนทนาที่จะคุยมันคงจะย าวเกินกว่าที่จะส่งเป็นข้อความ

จำไว้ว่าเรื่องสำคัญๆ บ่อยครั้งมักจะถูกแปลความไปผิดเมื่ออยู่ในรูปแบบข้อความ ดังนั้นควรจะทำให้ข้อความกระชับ และไม่ยืดย าว ซับซ้อนจนเกินไป

2 ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญมาก อย่ าส่งไป

ควรจะให้ความเคารพกับเวลาส่วนตัวของเขาบ้าง คนส่วนใหญ่ถ้ามีข้อความมาก็จะต้องอ่าน เพราะเป็นสิ่งที่คนเราคิดว่าควรทำใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นก่อนจะกดส่ง ต้องมั่นใจว่าคุณไม่ได้ส่งข้อความหาเขาในทุกเรื่องที่ผุดขึ้นมาในหัว หรือทุกเรื่องที่คุณนึกขึ้นมาได้ และต้องระมัดระวังในการใช้คำด้วย เพราะคำพูดเป็นนายคนนะจ๊ะ

3 ส่งไปแค่ข้อความที่ดีๆ

เพราะว่าคนอื่นไม่สามารถได้ยินโทนน้ำเสียงของคุณผ่านข้อความได้ ดังนั้นคุณไม่ควรคุยทุกเรื่องที่คุณต้องการอย ากจะคุย อย ากจะถกประเด็นกัน หากอย ากจะคุยก็เก็บเอาไว้คุยผ่านโทรศัพท์หรือคุยกันตัวต่อตัวน่าจะดีกว่านะ

และหากคุณคิดว่าคนที่คุณคุยด้วยไม่เข้าใจเรื่องที่คุณพูด ก็ให้เขาโทรมา หรือรอไปก่อน ตอนนีคนเรากลายเป็นคนที่หมดความอดทนได้ง่าย นับตั้งแต่ที่ผู้คนสามารถติดต่อหากันได้อย่ างรวดเร็วเพียงแค่คลิก ซึ่งความเร็วนี้ต้องแลกกับการเข้าใจผิดในเรื่่องซีเรียส ผ่านทางตัวอักษรเช่นกัน

4 โฟกัสไปที่เป้าหมาย

หากคุณพบว่าตัวเองกำลังนั่งเฝ้ารอให้เขาตอบกลับอย่ างเดียวและรู้สึกเหมือนโดนปั่นหัว ก็ขอจงโฟกัสไปที่เรื่องอื่นบ้าง จำไว้ว่า คุณน่ะยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว ไม่ว่าเขาจะชอบคุณหรือไม่ และช่วงเวลาในการตอบกลับข้อความของเขานั้นไม่ใช่เรืองสำคัญเลย

คุณคงไม่อย ากถูกผูกมัดไปกับการใช้เวลาด้วยการนั่งรอเพื่อจะได้แชทกับเขาอยู่ตลอดทุกชั่วโมงตลอดทั้งวัน จนไม่ได้ใส่ใจไปที่เป้าหมายอื่นของคุณเลยใช่มั้ย เรียงลำดับความสำคัญของเป้าหมายคุณให้ดีดีกว่านะ แล้วเขาจะซาบซึ้งกับเวลาที่คุณมอบให้เขา

5 ทำตัวให้เหมาะสมมากขึ้น

อย่ าเอาแต่ส่งข้อความน่าเบื่อไปหาเขา อย่ างเรื่องอาหารที่คุณต้องการ ของที่ต้องใช้ ลองใช้สติคิดดูก่อนว่า มีอะไรที่จะทำให้เขามีวันที่ดีได้บ้าง? คุณรู้น่า…ว่าอะไรที่จะทำให้เขารู้สึกดีได้ และเขาจะตอบสนองอย่ างไร

ฉะนั้นใช้ความเป็นผู้หญิงของคุณสร้างความกระชุ่มกระชวยให้กับวันของเขาหน่อย แต่ไม่ใช่ว่าให้ออกนอกทะเลไปไกลนะ แค่ให้สนุกแบบซอฟท์ๆ เพียงพอที่จะทำให้เขารู้สึกได้ว่าโชคดีแค่ไหนที่มีผู้หญิงแบบคุณอยู่ในชีวิต

6 สร้างเสียงหัวเราะให้กับเขา

นานๆ ครั้ง ลองส่งอะไรก็ได้ที่ตลกๆ ไปให้เขา ดูหน่อย อย่ างพวกภาพฮาๆ วิดีโอตลกๆ หรือคำคมขำๆ อะไรก็ได้ เพราะมันเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ใครสักคนมีความสุข

โดยเฉพาะหากว่าใครที่มีเรื่องเครียดๆ อยู่ ลองส่งข้อความของคุณที่สามารถแบ่งปันพลังงานดีๆ ให้กับเขา แทนที่จะไปส่งพลังงานดราม่าไปให้เขา หรือวิกฤติชีวิตใดๆ ที่เคยเจอ เอาเป็นว่าเรื่องตลกนี่แหละดีที่สุดแล้ว

7 เว้นระยะห่างกับเขาบ้าง

ตอนนี้คุณคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจรึเปล่า การเกาะติดกับเขามากเกินไปอาจเป็นการทำลายความสัมพันธ์กันได้ ก็เหมือนกับที่คุณคงไม่อย ากให้เขามาเกาะหนึบอยู่กับคุณตลอดเวลาจนคุณไม่สามารถให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นได้เลย นั่นแหละ คุณก็ไม่ควรทำแบบนั้นกับเขาเช่นเดียวกัน

แต่ถ้าคุณรู้สึกกระวนกระวาย ก็หยุดแค่รู้สึกพอ แล้วไปหาอย่ างอื่นทำ อย่ างการทำสมาธิ ออกกำลังกาย อ่านหนังสือที่ทำให้รู้สึกดีขึ้น มันก็มีบ้างอยู่แล้วที่เราจะรู้สึกแบบนี้ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร และจงอย่ าได้นำไปปนกับความสัมพันธ์เชียวนะ

8 เป็นแรงบันดาลใจให้เขา

คุณต้องยอมรับว่า ผู้ชายก็มีความเครียดของตัวเองอยู่แล้ว ฉะนั้นไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องไปเพิ่มความเครียดให้เขาขึ้นไปอีก ทุกวันเขาก็ต้องเผชิญกับความผิดหวัง ขุ่นมัว เหมือนที่เราเป็นนี่แหละ อย่ าไปพย าย ามสูบพลังเขา ด้วยการส่งข้อความงอแง หงุดหงิด เกี่ยวกับคนที่ทำให้คุณอารมณ์เสียหรืออะไรก็ตามที่ไม่เป็นดังหวังในวันนั้นๆ

แต่ให้มอบพลังงานที่ดีให้กับเขาแทน ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่มอบพลัง ภาพที่สร้างแรงบันดาลใจหรืออะไรก็ได้ที่สร้างความรู้สึกทีดี ขอแค่ต้องนึกไว้ว่าถึงแม้ความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นแบบสบายๆก็ตาม แต่ในแต่ละวันควรจะมุ่งไปในแง่บวก และมอบความสุขให้กับวันของคนรอบข้าง หากคุณรู้สึกเหมือนหมดพลัง ให้ชาร์ตตัวเองด้วยการงีบ หรือนอนแทนที่จะไปลงที่ผู้ชายของคุณนะ

9 ถามคำถามเขา

หากคุณต้องการรู้จักเขาให้มากขึ้น ก็จงแสดงออกว่าคุณใส่ใจเขา ใช้ข้อความให้เป็นประโยชน์ ถามเขาเกี่ยวกับชีวิตของเขา ความฝันของเขา แล้วเขาจะรู้สึกว่าคุณเอาใจใส่และสนับสนุนเขา ดี ส่วนสิ่งที่ควรเลี่ยงก็คือ การพูดเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง เพราะจะทำให้เขารู้สึกรำคาญกับข้อความของคุณ

ลองถามเขาเกี่ยวกับทัศนคติ หรือคำปรึกษาจากเขา เพื่อจะได้แสดงให้เห็นว่าคุณให้ความเคารพ และนับถือในความคิดของเขา แถมยังเป็นการทำให้เขารู้สึกว่าคุณมั่นใจในความฉลาดของเขาอีกต่างหาก

10 อย่ าเพลินกับการใช้ Emoticon มากไป

มันง่ายที่จะย่อตัวหนังสือให้เหลือเพียงแค่หน้ายิ้ม หรือ emoticon แต่ว่ามันไม่สามารถโชว์ความเอาใจใส่ได้มากนัก มันเหมือนกับเราบอกเขาว่า “ดูสิ เธอมีค่าแค่ภาพนี้ที่ใช้เวลาแค่เศษเสี้ยววิ ในการส่ง” ถ้าคุณเล่าเรืองด้วยการใช้อีโมติคอนที่ทำให้เขาต้องจินตนาการเอาเองว่ามันสื่อถึงอะไร มันก็อาจจะดูน่ารักและน่าเอ็นดูแหละ แต่ก็อย่ าทุ่มใช้จนทักษะทางด้านการสื่อสารของคุณเสื่อมสภาพไปล่ะ ฉะนั้นใช้แค่เป็นสีสันก็พอนะจ๊ะ

สรุปแล้วเคล็ดลับที่จะทำให้เขาอย ากคุยกับเราอีกก็คือ การสร้างความรู้สึกที่ดีกับเขาเข้าไว้ ถ้าเราสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้เกิดขึ้นกับเขา ให้กำลังใจ ทำให้เขาหัวเราะ และเป็นผู้หญิงอารมณ์ดี ยังไง้…ยังไงเขาก็ต้องอย ากคุยกับเราอีกแน่นอน

ใครๆ ก็อย ากวิ่งเข้าหาคนที่ดึงดูดแต่สิ่งดีๆ ทั้งนั้นล่ะ จริงมั้ย?

ที่มา sistacafe

Load More Related Articles
Load More By คิดสิ
Load More In ข้อคิด ให้กำลังใจ
Comments are closed.

Check Also

10 วิธีรักตัวเองให้เป็นก่อน รักคนอื่นแค่เรื่องจิ๊บๆ

ต้องหัดที่จะให้กำลังใจตัวเองไม่ให้จนมุม ต้องรักตัวเองให … …