Home ข้อคิด ให้กำลังใจ 10 เรื่อง ต่อให้พูดจากันถูกคอ ก็อาจอยู่ด้วยกันไม่ได้

10 เรื่อง ต่อให้พูดจากันถูกคอ ก็อาจอยู่ด้วยกันไม่ได้

0 second read
ปิดความเห็น บน 10 เรื่อง ต่อให้พูดจากันถูกคอ ก็อาจอยู่ด้วยกันไม่ได้
0
624

1. เวลา ทำให้คนเราเข้าใจคนรัก พิสูจน์คนรัก และผลักใสคนรักให้ห่างไกลกันได้

2. เราทุกคนชินกับการทำร้ ายคนที่ใกล้ชิดเราที่สุด เพราะเราคิดว่าคนเหล่านั้นไม่มีทางเป็นอื่นไปได้ แท้ที่จริงเป็นเพราะเราทำกับคนอื่นอย่างนี้ไม่ได้ต่างหาก อย่าทะนงตัวว่าทำร้ ายคนใกล้ตัวเป็นความน่าภาคภูมิใจ คุณนั่นแหละที่สมควรขอบคุณเขาเหล่านั้นที่ทนกับความเล วร้ ายที่คุณหยิบยื่นให้ เหตุผลเดียวที่เขาทนได้ นั่นก็เพราะรัก

3. หากคุณเชื่อมั่นในใครคนหนึ่งแบบไม่เหลือช่องว่างให้ลังเลสงสัย ผลลัพธ์มีเพียง 2 ข้อ หนึ่ง: คุณจะได้พบกับคนรู้ใจ สอง: คุณจะได้รับการสั่งสอนว่าใจคนย ากแท้หยั่งถึง

4. คุยกันถูกคอก็ไม่เสมอไปว่าจะได้อยู่ด้วยกัน คุยกันไม่ถูกคอก็ไม่เสมอไปว่าจะหลีกหนี้ได้พ้น อยู่ด้วยกันได้ก็ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันยืด คนที่อยู่ด้วยกันยืดอาจไม่ใช่อยู่เพราะรักเสมอไป

5. เคล็ดลับความสุขคือ จำในสิ่งที่ดี ลืมในสิ่งที่ร้ าย แต่คนส่วนมากเอาแต่จำในสิ่งที่ร้ าย ลืมในสิ่งที่ดี จึงไม่มีความสุข

6. ความล้มเหลวไม่ได้เป็นที่มาของความสำเร็จ การวิเคราะห์ว่าเพราะอะไรจึงล้มเหลวแล้วแก้ไขต่างหากคือที่มาของความสำเร็จ

7. คุณอุ้มลูกสาวหนัก 10 กิโลไม่เคยรู้สึกหนัก แม้หนักก็ยังอุ้ม เหตุเพราะคุณรักลูกของคุณ ให้คุณอุ้มหินหนัก 10 กิโลสัก 10 นาที

คุณอย ากวางหินลงตั้งแต่นาทีแรก เหตุเพราะคุณไม่ชอบหินก้อนนั้น ว่ากันว่า หากอย ากทำ แม้ย ากเพียงใดคนเราจะหาวิธีทำให้จนสำเร็จ หากไม่อย ากทำ ต่อให้ง่ายคนเราจะหาข้ออ้างเพื่อปฏิเสธ ฉะนั้น คนที่คุณเห็นว่าเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ เขาอาจไม่ได้ไร้ความสามารถ แต่อาจเป็นเพราะสิ่งนั้นเป็นงานที่เขาไม่อย ากทำ

8. น้ำฝนตกลงสู่พื้นดินเพราะฟ้าอุ้มน้ำหนักของมันไว้ไม่ไหว น้ำตาของคนเราก็เช่นกัน ตกลงเพราะใจมันแบกความหนักต่อไปอีกไม่ไหวแล้วเช่นกัน

9. เดินออกจากเงาแห่งความผิดพลาดเสีย คุณอาจเคยรักผิดคน เสียน้ำตาให้ผิดคน ไม่ว่ามันจะผิดพลาดสาหัสเพียงใด แต่เมื่อใดที่คุณกล้าเดินออกจากเงาแห่งความผิดพลาดนั้น คุณจะได้พบกับเรื่องราวและผู้คนที่เหมาะสมกับคุณอย่างแน่นอน

10. ชีวิตคนเรา เมื่อวาน ยิ่งมายิ่งมากขึ้น พรุ่งนี้ ยิ่งมายิ่งน้อยลง อย่าเอาความทุกข์ของเมื่อวานเบียดบังความสุขของวันนี้ให้มันเหลือน้อยจนน่าเสียดาย คิดให้ได้….

คัดจากหนังสือ เรียนทำทั้งชีวิต

ที่มา นุสนธิ์บุคส์

Load More Related Articles
Load More By คิดสิ
Load More In ข้อคิด ให้กำลังใจ
Comments are closed.

Check Also

10 วิธีรักตัวเองให้เป็นก่อน รักคนอื่นแค่เรื่องจิ๊บๆ

ต้องหัดที่จะให้กำลังใจตัวเองไม่ให้จนมุม ต้องรักตัวเองให … …